University of Queensland

 

 • Ranked #1 in Queensland for graduate employability

 • Ranked #35 in the world in CWTS Leiden Ranking 2023

 • Ranked #37 for Performance Ranking of Scientific Papers for World Universities 2023

 • Ranked #43 in QS World University Rankings 2024

 • Ranked #70 in the world in Times Higher Education World University Rankings 2024

University of Queensland เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐ และการสอนชั้นนำของออสเตรเลีย ที่ตั้งอยู่ในเมืองบริสเบน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย มหาวิทยาลัย University of Queensland มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศผ่านการสร้างสรรค์ การอนุรักษ์ การถ่ายทอด และการประยุกต์ใช้ความรู้ เป็นเวลากว่าศตวรรษที่มหาวิทยาลัยได้ให้การศึกษาและทำงานร่วมกับผู้คนที่โดดเด่นเพื่อส่งมอบความเป็นผู้นำด้านความรู้เพื่อโลกที่ดีกว่า

ในปี 2023 มหาวิทยาลัย University of Queensland มีนักศึกษามากกว่า 55,000 คน รวมถึงนักศึกษาต่างชาติประมาณ 21,500 คนจาก 141 ประเทศ นักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี 20,000 คนของ UQ มีกลุ่มนักศึกษาระดับปริญญาเอกจำนวนมาก โดย UQ มีการค้นพบและฝึกฝนแนวทางใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมการรักษานักศึกษาและการจ้างงาน บุคลากรของมหาวิทยาลัยทำงานเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์โดยการร่วมมือกับนักศึกษาเพื่อพัฒนาความคิดริเริ่มใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มประสบการณ์ของนักศึกษา

 

ที่ตั้งของ มหาวิทยาลัย University of Queensland

วิทยาเขตหลักของ University of Queensland ตั้งอยู่ที่ St Lucia บนพื้นที่ 114 เฮกตาร์ ติดกับแม่น้ำบริสเบน โดยผสมผสานอาคารหินทรายอันงดงามและสถาปัตยกรรมร่วมสมัย สวนภูมิทัศน์ และทะเลสาบที่มีชีวิตชีวา วิทยาเขต St Lucia อยู่ห่างจากใจกลางเมืองบริสเบนเพียง 7 กิโลเมตร เดินทางสะดวกสบายด้วยเส้นทางรถประจำทางสายตรงมากกว่า 10 เส้นทางจาก CBD ของบริสเบน และชานเมืองรอบนอก

นอกจากนี้ ยังมีวิทยาเขตอื่นๆ อีก ได้แก่ Gatton, Herston และ Dutton Park

 

ทำไมต้องเลือก เรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลีย ที่

University of Queensland

 

1. มหาวิทยาลัย University of Queensland เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำและเก่าแก่ในออสเตรเลีย

UQ ก่อตั้งขึ้นในปี 1909 โดยรัฐสภาควีนส์แลนด์ เป็นหนึ่งใน Australia’s Six Sandstone Universities ซึ่งประกอบด้วยสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลียในแต่ละรัฐ นอกจากนี้ University of Queensland ยังเป็นหนึ่งใน 4 สมาชิกของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียของ Universitas 21 จากทั่วโลก และเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัย Group of Eight (Go8) ซึ่งเป็นกลุ่มของมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย และเป็นสมาชิกของ Universities Australia

2. มหาวิทยาลัย University of Queensland เป็นหนึ่งในสถาบันการวิจัยและการสอนชั้นนำของออสเตรเลีย

บัณฑิตวิทยาลัย UQ ให้การสนับสนุนที่สำคัญในระดับการศึกษาที่สูงขึ้นโดยการวิจัย (HDR) ผ่านทางทุนการศึกษาอันหลากหลายและรางวัลการเดินทางเพื่อการวิจัย มีพื้นที่สำนักงานเฉพาะ การฝึกอบรมทักษะ และโอกาสในการพัฒนาทางวิชาชีพ เราได้แนะนำกรอบการทำงานการพัฒนาอาชีพ ซึ่งเป็นโครงการแรกระดับประเทศที่ออกแบบมาเพื่อเร่งการพัฒนาอาชีพของนักศึกษา HDR และเพิ่มศักยภาพในการจ้างงาน หลักฐานบ่งชี้ว่า งานวิจัยของมหาวิทยาลัยมีความเป็นเลิศทั้งในด้านคุณภาพและผลกระทบต่อสังคม

มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลและการจัดอันดับมากมายด้านการวิจัย อาทิเช่น รางวัลอันดับ 1 ของ ARC Fellowships and Awards ระดับประเทศ, 100% ของงานวิจัยที่หรือสูงกว่ามาตรฐานโลก (ERA 2018), อันดับ #37 สำหรับการจัดอันดับผลงานทางวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโลกปี 2023 เป็นต้น

3. มหาวิทยาลัย University of Queensland ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพสูงสู่สังคม

ที่ UQ เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับการศึกษาและพัฒนาศักยภาพในการจ้างงานของนักศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับอาชีพ เราสนับสนุนให้นักศึกษาได้รับความรู้ ทักษะความเป็นผู้นำ และนำกรอบความคิดที่เป็นนวัตกรรมมาใช้ เมื่อจบการศึกษาบัณฑิตของเราจะโดดเด่นจากฝูงชนในฐานะบัณฑิตที่มีงานทำสูงและรู้วิธีสื่อสารคุณค่าของตนเอง มหาวิทยาลัยถูกจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 1 ในรัฐควีนส์แลนด์ในด้านการจ้างงานบัณฑิต

4. มหาวิทยาลัย University of Queensland มีคณาจารย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง โดยมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมและการวิจัยที่กว้างขวาง

นักศึกษาจะได้เรียนรู้จากผู้นำในอุตสาหกรรมและผู้เชี่ยวชาญ โดยจะได้รับแรงบันดาลใจจากคณาจารย์ที่กระตือรือร้นและมีส่วนร่วม ซึ่งพร้อมที่จะเสริมทักษะ ความมั่นใจ และความรู้ที่จำเป็นในการเผชิญกับอนาคตที่ไม่มีใครรู้จัก University of Queensland ให้ความสำคัญกับความเป็นเลิศในการสอน โดยได้รับรางวัล Australian Awards for University Teaching (AAUT) มากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆ ในประเทศ และดึงดูดผู้สำเร็จการศึกษาระดับสูงสุดของรัฐควีนส์แลนด์ส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับนักศึกษาชั้นนำระหว่างรัฐและต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในด้านประสบการณ์การเรียนรู้และผลลัพธ์สำหรับนักนักศึกษา โดยอาจารย์ที่มีทักษะและมีแรงบันดาลใจเป็นส่วนสำคัญในการมอบผลลัพธ์การเรียนการสอนเชิงบวกให้กับนักศึกษา

5. มหาวิทยาลัย University of Queensland มีวิทยาเขตที่สร้างแรงบันดาลใจในเมืองที่มีชีวิตชีวา

ทุกวิทยาเขตของ University of Queensland มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนรู้และการวิจัยระดับโลก พื้นที่กลางแจ้งที่สวยงาม และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาและวัฒนธรรมอันหลากหลาย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่มีชีวิตชีวาและชายหาดที่มีชื่อเสียงในระยะขับรถถึง วิทยาเขตของเราเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษา ทำงาน และใช้ชีวิต

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองบริสเบน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนจากมากกว่า 200 สัญชาติ และ 220 ภาษา พบกับความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างวิถีชีวิตในเมืองใหญ่ ความงามของธรรมชาติ และแสงแดด 300 วันได้ที่นี่

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

มหาวิทยาลัย University of Queensland มีทั้งหมด 6 คณะ และ 8 สถาบันวิจัยที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก และศูนย์มากกว่า 100 แห่ง

 • Faculty of Business, Economics and Law
 • Faculty of Engineering, Architecture and Information Technology
 • Faculty of Health and Behavioural Sciences
 • Faculty of Humanities, Arts and Social Sciences
 • Faculty of Medicine
 • Faculty of Science

มหาวิทยาลัย University of Queensland ยังมีสถาบันการวิจัยซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์และกลุ่มการวิจัยที่ประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์สังคม และวิศวกรที่สนับสนุนความเป็นเลิศด้านการวิจัยและสานต่อประเพณีการเป็นผู้นำการวิจัยของ UQ

 • Australian Institute for Bioengineering and Nanotechnology (AIBN)
 • Global Change Institute (GCI)
 • Institute for Molecular Bioscience (IMB)
 • Institute for Social Science Research (ISSR)
 • Mater Research Institute – UQ
 • Queensland Alliance for Agriculture and Food Innovation (QAAFI)
 • Queensland Brain Institute (QBI)
 • Sustainable Minerals Institute (SMI)

 

หลักสูตรปริญญาตรี

หลักสูตรระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย University of Queensland มีทั้งหมด 150 หลักสูตร โดยจะใช้เวลาเรียนทั้งหมด 3-5 ปี

มหาวิทยาลัยได้นำเสนอหลักสูตรปริญญาตรีทั้งแบบปริญญาเดี่ยว และปริญญาสองใบ (Dual Degree) โดยหลักสูตรที่ได้รับ 2 คุณวุฒิ จะใช้เวลาน้อยลงและมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในตัวเลือกหลักสูตรของคุณ คุณจะได้เรียนปริญญาตรี 2 ใบโดยไม่เพิ่มภาระงาน ปกติจะใช้เวลาเรียนเพียง 4 ปี

นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรปริญญาตรีเกียรตินิยม (Honours Degree) ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การวิจัยและเตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีด้วยปริญญาเกียรตินิยม การเลือกระดับปริญญาตรีที่มีปีเกียรตินิยม หรือการรับเกียรตินิยมหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจะทำให้คุณได้เปรียบในการแข่งขันในหมู่ผู้สำเร็จการศึกษาอื่นๆ

ค่าเรียนระดับปริญญาตรี ประมาณ AUD 41,120 – 51,200 ต่อปีการศึกษา

สามารถเลือกดูหลักสูตรปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย University of Queensland ทั้งหมดได้ ที่นี่

 

หลักสูตรสูงกว่าปริญญาตรี

การศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีหมายถึงหลักสูตรขั้นสูงที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้คนเชี่ยวชาญในอาชีพของตนเอง หลักสูตรปริญญาเหล่านี้สร้างขึ้นจากความรู้ที่คุณได้รับจากระดับปริญญาตรีและ/หรือประสบการณ์การทำงาน ช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงทักษะและเพิ่มความมั่นใจ

มหาวิทยาลัย University of Queensland นำเสนอหลักสูตรสูงกว่าปริญญาตรี รวมไปถึง Graduate certificate, Graduate diplomas และปริญญาโท ทั้งหมด 170 หลักสูตร หลักสูตรปริญญาโทจะใช้เวลาเรียนทั้งหมด 1 – 2.5 ปี

ค่าเรียนระดับปริญญาโท ประมาณ AUD 41,120 – 72,240 ต่อปีการศึกษา

สามารถเลือกดูหลักสูตรสูงกว่าปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย University of Queensland ทั้งหมดได้ ที่นี่

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ #GeniusPlusEducation
♦️ Tel: 092-8869669, 097-2420602
♦️ Line: @geniusplusedu (มี@นำหน้า)
♦️ Email: admin@geniusplusedu.com
Scroll to Top