Summer Camp Cebu 2024

Summer Camp Cebu 2024

ซัมเมอร์แคมป์ เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

31 มีนาคม – 27 เมษายน 2567 (4 สัปดาห์)

 

ปิดเทอมนี้ ไป ซัมเมอร์แคมป์ ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ สัมผัสประสบการณ์ต่างแดน ฝึกฝนภาษาอังกฤษ ทั้งแบบกลุ่ม และแบบส่วนตัว  และทำกิจกรรมมากมาย ทั้งเต้น กีฬา ว่ายน้ำกับฉลามวาฬ ที่หมู่บ้านชาวประมงออสลอบ ประสบการณ์ที่ต้องสัมผัสด้วยตนเองครั้งหนึ่งในชีวิต และท่องเที่ยวสถานที่สวยงามต่างๆ ที่เซบู

Global Language Cebu (GLC) หนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ โดยมีนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งเอเชีย ยุโรป และอเมริกาใต้ GLC มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนต่างชาติ สำหรับทุกเพศ ทุกวัย เพื่อให้ได้พบประสบการณ์การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่มีความหมาย และมีค่า และ GLC เป็นประตูสู่โลกกว้าง และเป็นรากฐานในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอย่างแท้จริง

เกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองของฟิลิปปินส์ เป็นศูนย์กลางทางการค้า และเป็นศูนย์กลางการศึกษาภาษาอังกฤษ  เซบูเป็นเมืองที่ค่อนข้างคึกคัก และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย มีความความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ตั้งแต่ป่าเขา น้ำตก ไปถึงทะเลอันอุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงวัฒนธรรมผสมผสานจากทางตะวันตก

 

จุดเด่นของโปรแกรม Summer Camp Cebu 2024

 • ประสบการณ์ที่ยาวนาน
  ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 เราได้ต้อนรับกลุ่มนักเรียนมัธยมต้นและปลายจากโรงเรียนหลากหลายแห่งในทุกปี ดังนั้น เราสามารถจัดการกับปัญหาต่างๆได้อย่างลงตัว จากประสบการณ์ที่ผ่านมาของเรา ทางโรงเรียนได้จัดเตรียมหลักสูตรที่ดีที่สุดเพื่อที่จะได้มุ่งเน้นการเรียนภาษาอังกฤษ ผ่านการเรียนรู้หลายรูปแบบ
 • คาบเรียนที่หลากหลาย
  คาบเรียนตัวต่อตัว 4 คาบ,คาบเรียนกลุ่ม 2 คาบ, กิจกรรมตอนเย็น 1 คาบ รวมทั้งหมด 7 คาบในหนึ่งวัน ทำให้เป็นหลักสูตรเข้มข้นที่สามารถเพิ่มพูนความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้ในเวลา 4 สัปดาห์
 • การรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
  เรามีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะประจำที่ประตูเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้นเรามีไลฟ์การ์ดประจำสระว่ายน้ำเพื่อดูแลและรักษาความปลอดภัยของนักเรียนทุกคน
 • ระบบการดูแลอย่างทั่วถึง
  เจ้าหน้าคนไทยที่ของโรงเรียนอยู่ในหอพักเดียวกันกับนักเรียน ในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉินเราสามารถให้ความช่วยเหลือได้โดยเร็วที่สุด และมี Buddy Teacher ดูแล คอยให้ความช่วยเหลือตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ นอกจากนี้เมื่อนักเรียนออกไปข้างนอก เช่น ออกไปทำกิจกรรมในวันหยุดสุดสัปดาห์ Buddy Teacher จะไปกับนักเรียนและติดตามดูแลคว่ามปลอดภัยในการใช้ชีวิตต่างแดนของนักเรียน อาจารย์มีประสบการณ์การดูแลเด็กนักเรียนหลายครั้ง จึงทำให้พวกเขากลายเป็นเพื่อนเป็นสนิทกับนักเรียนได้อย่างง่ายดาย นักเรียนจะไม่รู้สึกอึดอัดและทำให้บรรยากาศของการเข้าร่วมโครงการเป็นกันเอง จากเด็กที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้ภาษาต่างชาติ จะเริ่มกล้าที่จะแสดงออกและกล้าพูดมากขึ้น เนื่องจากอาจารย์จะคอยสอนทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษที่ใช้จริงในชีวิตประจำวันให้แก่เด็กๆ

 

รายละเอียดโปรแกรม Summer Camp Cebu 2024

GLC SUMMER CAMP ตั้งใจปลูกฝังแนวคิดในการทำกิจกรรมเป็นกลุ่ม เพื่อช่วยให้นักเรียนพัฒนาทักษะการสื่อสาร และการทำงานเป็นทีม นอกจากนี้ ในกิจกรรมตอนเย็น ยังมีบทเรียนที่น่าสนใจและสนุกสนานมากมายสำหรับนักเรียน เรามีการสอนวิชาพิเศษ นอกจากคาบวิชาภาษาอังกฤษ เช่น คาบเรียน STEAM (IT) ศิลปะ ทำอาหาร การเต้น และเกมส์ต่างๆ ซึ่งนักเรียนก็ยังสามารถฝึกภาษาอังกฤษจากบทเรียนเหล่านี้ได้ ไม่เพียงแค่ได้ความสนุก แต่ยังเป็นการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมในเวลาเดียวกัน

การเรียนภาษาอังกฤษ

GLC มีเป้าหมายเพื่อการศึกษาที่มีคุณภาพสูงจาก ESD (Education for sustainable development การศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน) ในระหว่างบทเรียนนักเรียนจะมีความเป็นอิสระ เราสนับสนุนวิสัยทัศน์ของพวกเขา และทำให้เขาเห็นความสำคัญของกระบวนการเรียนรู้ การศึกษาเช่นนี้จะฝึกให้นักเรียนมีความรับผิดชอบมากขึ้นสำหรับการกระทำของพวกเขา

น้องๆ จะได้เรียนในหลักสูตร JUNIOR POWER SPEAKING เป็นการเรียนภาษาอังกฤษ ทั้งหมด 6 คาบเรียนต่อวัน โดยจะเรียนแบบกลุ่ม 2 คาบ + แบบตัวต่อตัว 4 คาบ + ทดสอบคำศัพท์ประจำวัน โดยทุกวันศุกร์จะมีการทบทวนรายสัปดาห์สำหรับแต่ละบทเรียน

คาบเรียนต่อตัวตัว (1:1) 4 คาบ
คาบเรียนแบบส่วนตัวกับอาจารย์ผู้สอน ในโปรแกรมนี้นักเรียนจะมีคาบตัวต่อตัว 4 คาบต่อวัน นักเรียนจะได้เรียน Speaking, Listening, Reading, Writing, Grammar, Vocabulary, Conversation นอกเหนือจากการเรียนรู้ภาษาอังกฤษแล้ว นักเรียนยังได้เรียนรู้ทักษะการสนทนาภาษาอังกฤษอีกด้วย

คาบเรียนกลุ่ม 2 คาบ
นักเรียนจะได้เรียน GRAMMAR FOR COMMUNICATION / CONVERSATION โดยในคาบเรียนกลุ่มนักเรียนสามารถใช้ความรู้ภาษาอังกฤษที่ได้เรียนรู้มาจากคาบเรียนแบบตัวต่อตัว มาแลกเปลี่ยนกับเพื่อนร่วมชั้นเรียน เพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสารและฝึกความกล้าแสดงออกให้เด็กๆ

สื่อการเรียนการสอน : เราจะใช้สื่อการสอนอีเลิร์นนิง “Studylive” และสื่อการสอน PDF บนคลาวด์
*ใช้ได้กับแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ดน็ตบุ๊ค

 

กิจกรรมต่างๆ

น้องๆ จะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ หลังเลิกเรียน และในวันหยุดสุดสัปดาห์ อาทิเช่น ว่ายน้ำ, กิจกรรม STEAM, Island Hopping, Resort Day-use, ทัวร์ Cebu City, ช็อปปิ้ง

กิจกรรมตอนเย็น
กิจกรรมตอนเย็นจะจัดขึ้นหลังอาหารเย็นที่โรงเรียน นักเรียนจะได้ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น เล่นเกมส์ เรียนเต้น เป็นต้น ซึ่งจะแตกต่างไปจากคาบเรียนในตอนกลางวัน เพื่อให้เด็กๆ ได้ผ่อนคลาย

กิจกรรม STEAM : S.T.E.A.M. Education คือ การเรียนรู้แบบองค์รวมที่ประกอบไปด้วย วิทยาศาสตร์ (Science), เทคโนโลยี (Technology), วิศวกรรม (Engineering), ศิลปะ (Arts) และ คณิตศาสตร์ (Math) กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้สามารถนำทักษะวิชาต่างๆ มาประยุกต์เข้าด้วยกันผ่านการทำกิจกรรมกลุ่มควบคู่ไปกับการใช้ภาษาอังกฤษ ได้แก่ การเขียนโปรแกรมหุ่นยนตร์ การออกแบบโครงสร้าง การทดลองวิทยาศาสตร์ เป็นต้น ซึ่งกิจกรรม STEAM จะถูกจัดขึ้นทั้งหมด 2 วัน ในช่วงวันที่ตรงกับหยุดของประเทศฟิลิปปินส์

กิจกรรมวันหยุดสุดสัปดาห์
ในวันหยุดสุดสัปดาห์นักเรียนสามารถสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น ว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำของรีสอร์ทที่สวยงาม เที่ยวชมเมืองเซบู และช็อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้า

Island Hopping : นักเรียนจะได้เยี่ยมชมเกาะต่างๆของเซบู เช่น เกาะ Nalusaun เกาะ Gilutongan เป็นต้น โดยแต่ละเกาะจะมีกิจกรรมรองรับสำหรับนักเรียนหลายอย่าง เช่น ดำน้ำ พายเรือคายัก เป็นต้น พร้อมรับประทานอาหารกลางวันบนเรือ นอกเหนือจากนี้แล้วทางสถาบันยังมีเจ้าหน้าคนไทย buddy teacher และ lifeguard ประจำเรือที่มีความเชี่ยวชาญคอยดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งกิจกรรม

Hotel Day-use @JPARK : การใช้บริการรีสอร์ท 5 ดาวที่หรูหราและใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเซบูที่ Jpark Island Resort & Waterpark กิจกรรมนี้เด็กๆ จะได้สนุกไปกับกิจกรรมมากมายทั้ง สไลเดอร์น้ำ สระน้ำวน และกิจกรรมชายหาดอีกมากมาย รวมถึงบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ ที่มีให้เลือกหลากหลายและทานไม่อั้น

Cebu City Tour : นักเรียนจะได้เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ในเมืองเซบูในวันหยุดสุดสัปดาห์ อาทิเช่นTemple of Leah, Sirao Garden และร้านอาหาร Top of Cebu ร้านอาหารบนเขาที่ตั้งอยู่ในเมืองเซบู ที่นักเรียนจะได้ชมวิวทะเล และเมืองเซบูจากมุมสูง นอกจากนักเรียนจะได้รับความสนุกสนานแล้ว นักเรียนยังได้รับความรู้ และซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่นของประเทศฟิลิปปินส์จากการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ อีกด้วย

 

ที่พัก

น้องๆ จะได้พักที่หอพักของโรงเรียน GLC Annex2 Dormitory ห้อง Double Room ซึ่งเป็นห้องพักแบบสองเตียง ซึ่งเป็นห้องที่มีประโยชน์ใช้สอยสูง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องน้ำในตัวห้องพัก พร้อมพื้นที่ส่วนตัวที่ปลอดภัย โดยจะพัก 2 คนต่อห้อง

 

ตารางเวลามื้ออาหาร

วัน อาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น
วันธรรมดา 7:00-9:00 11:30 – 13:00 17:30 – 19:00
วันหยุด & วันหยุดราชการ 8:00 – 9:00 12:00-13:00 18:00-19:00

– อาหารทุกมื้อให้บริการที่บริเวณชั้น G
– ห้ามนำเครื่องใช้ใดๆ ออกจากพื้นที่รับประทานอาหาร จะมีการเตือน หวกพบว่านักเรียนละเมิดกฎดังกล่าว

 

เจ้าหน้าที่คนไทยดูแลตลอดทริป

นอกจาก Buddy Teacher ที่คอยดูแลแล้ว ทางโรงเรียน GLC ยังมีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยดูแลนักเรียนตลอดทั้ง 4 สัปดาห์อีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่คนไทย มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 7 ปี มีประสบการณ์ดูแล ซัมเมอร์แคมป์ นานาชาติและ ซัมเมอร์แคมป์ ไทย ซึ่งครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่ทางโรงเรียน GLC ได้จัดทำซัมเมอร์แคมป์ ไทยขึ้นมา ดังนั้น ทางโรงเรียน GLC ของรับรองได้เลยว่า นักเรียนที่เข้าร่วม ซัมเมอร์แคมป์ ในครั้งนี้จะได้ทั้งความรู้ ประสบการณ์ ความปลอดภัย การดูแลอย่างทั่วถึงแน่นอน

 

โปรแกรม  Summer Camp Cebu 2024

วันที่ 31 มีนาคม – 27 เมษายน 2567 (4 สัปดาห์)

ราคา 89,000 บาท*

รับสมัครน้องๆ อายุ 10 – 18 ปี

 

ค่าใช้จ่ายนี้รวม ค่าเรียน / ที่พัก / อาหาร 3 มื้อต่อวัน ตลอดโครงการ /กิจกรรม ในวันหยุด / ค่าเอกสารอนุญาติเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ / ค่ารับ-ส่งจากสนามบิน / ค่าประกันเดินทางต่างประเทศ 4 สัปดาห์

ค่าใช้จ่ายนี้ไม่รวม ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ / ค่า WEG สำหรับผู้ที่มีอายุ ต่ำกว่า 15 ปี / ค่าทำหนังสือเดินทาง / ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ

 

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

1. สำเนาหนังสือเดินทาง (ที่มีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน จนถึงวันเดินทางกลับ)
2. รูปถ่าย ขนาดใดก็ได้
3. แบบฟอร์มใบสมัครโปรแกรม  Summer Camp Cebu 2024

 

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

 

น้องๆ ที่สนใจสมัคร โปรแกรม  Summer Camp Cebu 2024 สอบถามข้อมูลได้ที่
Line: @geniusplusedu
Tel: 092-8869669, 097-2420602
Email: admin@geniusplusedu.com

Scroll to Top