Malta


มอลต้า (Malta) หรือ สาธารณรัฐมอลต้า (Republic of Malta) เป็นประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กสองเกาะ ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีเมืองหลวงชื่อเมืองวัลเลตตา (Valletta) 

     ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของยุโรป ถัดลงมาจากตอนใต้ของประเทศอิตาลี นับเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานแห่งหนึ่งในยุโรป มีผู้มาครอบครองและถูกแย่งชิงนับครั้งไม่ถ้วนในอดีต      เกาะมอลต้า ตั้งอยู่ระหว่างเมืองซิซิลี และชายฝั่งของแอฟริกาเหนือ ซึ่งเป็นเกาะที่มีแดดตลอดปี และมีพิ้นที่คล้าย คลึงกับสไตล์แอฟริกาเหนือ มอลต้ามีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากกว่า เกาะอื่น ๆ บนโลกนี้ 

     เกาะนี้ได้เคยต้อนรับการมาเยือนของชาวโพนีเชี่ยน, โรมัน, ฝรั่งเศส และชาวอังกฤษ และเกาะนี้ ก็พร้อมจะต้อนรับการมาเยือนของคุณแล้ว 

     สภาพอากาศบนเกาะมอลต้านั้นเป็นแบบเมดิเตอเรเนี่ยนอย่างแท้จริง ซึ่งอากาศจะสบาย ๆ ช่วงหน้าหนาว แต่จะ ร้อนจัดในช่วงหน้าร้้อน ช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีลมแรง และช่วงฤดูใบไม้ร่วงอาจจะมีพายุแรง รวมทั้งฝนตกเช่นเดียวกัน 
     วัฒนธรรมบนเกาะมอลต้า สะท้อนให้เห็นความหลากหลาย และการผสมผสานของวัฒนธรรมที่ผ่านมาอย่างเด่นชัด โดยเฉพาะวัฒนธรรมจากอิตาลี และอังกฤษที่ค่อนข้างเห็นได้ชัดเจน 


     งานเทศกาลต่าง ๆ หรืองานแต่งงาน, งานบวช หรือ saints'days ก็ไม่ได้มีความแตกต่างเท่าไหร่นักจากทั่ว ๆ ไป แต่ในหน้าร้อน หลายเมืองจะพร้อมใจกันจัดงานเฉลิมฉลอง รวมทั้งจุดดอกไม้ไฟเหนือท้องทะเล 

สถานที่น่าสนใจ 

    อัศวินแห่งเกาะมอลต้า : จัดตั้งขึ้นหลังจากสงครามครูเซดในช่วง 1100 A.D. อัศวินบนเกาะมอลต้าเป็นผู้ พิทักษ์ และยังเป็นผู้ที่ปกป้องนักเดินทางยามเดินทางมาเกาะอันศักดิ์สิทธิแห่งนี้ 
    วัลเลตตา : เมืองวัลเลตตา(Valletta)เป็นเมืองหลวงของประเทศมอลต้า ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงาม และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันมากมาย การชื่นชมทิวทัศน์ที่ Grand Harbour เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เด็ด ขาด 

*Credit: http://travel.thaiza.com/


  • University Pathway Program (Canada/USA/Germany and etc.) University Pathway Program คืออะไร?เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้มหาวิทยาลัยตอบรับนักเรียนที่เรียน ณ.สถาบันที่มีหลักสูตรดัง...

  • ข้อมูลทั่วไป ประเทศออสเตรเลียมีพื้นที่ 7 ล้านกว่าตารางกิโลเมตร และปัจจุบันมีประชากรประมาณ 18-19 ล้านกว่าคน ออสเตรเลียประกอบด้วยรัฐใหญ่ 6 รัฐ และเขตปกครองตนเอง 2 มณฑล New South Wale...

  • ข้อมูลทั่วไป ชาวเมารี (Maori) เป็นชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์กว่า 2,000 ปีมาแล้ว อพยพมาจากทวีปเอเชีย โดยนิวซีแลนด์เป็นประเทศเกษตรกรรมที่ส่งออกเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์นม เนย แล...

  • ข้อมูลทั่วไป สหรัฐอเมริกา (United States of America) ประกอบไปด้วยรัฐ 50 รัฐ ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ สหรัฐอเมริกาเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของโลก และเป็นอภิมหาอำนาจเพียงหนึ่งเดี...

  • ข้อมูลทั่วไป สหราชอาณาจักรอังกฤษตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของทวีปยุโรป และเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ได้รับความ นิยมจากนักศึกษา ต่างชาติในการไปเรียนต่ออังกฤษ อันเนื่องมาจากภูมิประเทศที่สวยงา...

  • moose-emblem-on-canadian-flag-darren-greenwood.jpg
    ถ้าผู้ปกครองหรือนักเรียนต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในแต่ละประเทศ กรุณาติดต่อ geniuspluseducation ผ่านทาง email: info@geniusplusedu.com, ทาง facebook ในแถบด้านซ้ายของ Website หรือผ่านทาง...
Visitors: 67,696