Australia


   


Australia ข้อมูลทั่วไป 

ประเทศ ออสเตรเลียมีพื้นที่ 7 ล้านกว่าตารางกิโลเมตร และปัจจุบันมีประชากรประมาณ 18-19 ล้านกว่าคน ออสเตรเลียประกอบด้วยรัฐใหญ่ 6 รัฐ และเขตปกครองตนเอง 2 มณฑล

New South Wales เมืองหลวงคือ Sydney รัฐนี้มีประชากรหนาแน่นมากที่สุด มีชาวไทยและนักศึกษาไทยมากที่สุดด้วย เป็นรัฐที่พัฒนาทางอุตสาหกรรมมากที่สุดในออสเตรเลีย ซิดนีย์เป็นเมืองที่คึกคัก มีสีสัน มีชีวิตชีวา สัญลักษณ์ของเมืองคือ Opera House และ Sydney Harbour Bridge

 

Queensland เป็น รัฐใหญ่อันดับสอง มีเมืองหลวงคือ Brisbane รัฐนี้ได้ชื่อว่าเป็นรัฐที่มีแสงแดด (Sunshine State) มีแนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกชื่อ Great Barrier Reefs มีป่าดงดิบและป่าชื้นเขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์ 

 

South Australia เมือง หลวงคือ Adelaide ครั้งหนึ่งเมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็น "เมืองแห่งเทศกาล" เนื้อที่ส่วนใหญ่แห้งแล้งมีพื้นที่เกษตรกรรมเพียง 10% ภูมิอากาศไม่เหมาะแก่การเพาะปลูก แต่เป็นแหล่งผลิตเหล้าไวน์ชั้นเยี่ยม

 

Tasmania เมือง หลวงคือ Hobart เป็นรัฐที่เล็กที่สุด ลักษณะเป็นเกาะ ตั้งอยู่ห่างจากรัฐVictoria แผ่นดินใหญ่ประมาณ  240กิโลเมตร มีอากาศหนาวที่สุด สภาพภูมิประเทศเป็นหุบเขาและที่ราบสูง ทิวทัศน์สวยงามยิ่ง จนได้รับการขนานนามว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์ของออสเตรเลีย เป็นเมืองสงบ ค่าครองชีพและค่าเล่าเรียนถูก เป็นที่ตั้งของ University of Tasmania

 

Western Australia เมืองหลวงคือ Perth เป็นรัฐที่มีพื้นที่มากที่สุด อุดมสมบูรณ์ด้วยเหมืองแร่ และแร่ทองคำ มีชายฝั่งทะเลยาวถึง 12,500กิโลเมตร อาชีพสำคัญของประชากรคือการทำประมงและทำเหมืองแร่ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งผลิตเพชรได้มากเป็นอันดับสามของโลก

 

Victoria เมือง หลวงคือเมลเบิร์น รัฐนี้ได้ชื่อว่า Garden State เนื่องจากมีสวนสาธารณะมากกว่ารัฐอื่น เป็นเมืองเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองและ เป็นเมืองที่นักศึกษานิยมไปศึกษาด้วย เนื่องจากมีโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก เช่น The University of Melbourne

 

Australian Capital Territory หรือ มณฑลนครหลวงของออสเตรเลีย มี Canberra เป็นเมืองหลวงของประเทศ เป็นศูนย์กลางการปกครอง ลักษณะตัวเมืองทันสมัย เพราะมีการวางผังเมืองอย่างดีเยี่ยม เป็นที่ตั้งขององค์กรระดับชาติ และหน่วยงานสถานทูตของประเทศต่างๆ รวมทั้งสถานทูตไทย

 

Northern Territory หรือ มณฑลตอนเหนือ เมืองหลวงคือเมือง Darwin เนื้อที่ส่วนใหญ่จะแห้งแล้ง มีพื้นที่เกษตรกรรมเพียง 10% ภูมิอากาศไม่เหมาะแก่การเพาะปลูก แต่เป็นแหล่งผลิตเหล้าไวน์ชั้นเยี่ยม

ชาวพื้นเมืองเดิมของออสเตรเลีย เป็นชาวพื้นเมืองAborigin ปกครองประเทศมายาวนาน ซึ่งสร้างวัฒนธรรมต่อโลกยาวนานที่สุด นิยมอยู่แบบครอบครัว มีหลากหลายภาษา และมีผู้อพยพมาจากยุโรปและเอเซียเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งทำให้เกิดความหลากหลายของประชากรและวัฒนธรรมในออสเตรเลีย


 • University of Sunshine Coast As well as a world-class learning destination, the Sunshine Coast is one of Australia’s best lifestyle locations. USC's Sippy Downs campus iscentrally ...

 • Universal Institute of Technology Welcome to the Universal Institute of Technology (UIT), situated in the heart of beautiful Melbourne. As a Vocational and English language school ...

 • น้องๆที่สนใจเรียนในระดับอุดมศึกษาหรือสูงกว่าสามารถค้นหาข้อมูลมหาวิทยาลัยของนิวซีแลนด์ได้ในส่วนนี้คะNew Zealandชาว เมารี (Maori) เป็นชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์กว่า 2,000 ปี...

 • lila_liverpool_reception.jpg
  น้องๆที่สนในศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในสหราชอาณาจักร ทางพี่ที่ปรึกษา Genius Plus Education ยินดีให้คำปรึกษาผ่าน Email: info@geniusplusedu.comTel: 097-242-0602Facebook: https://www.f...

 • 10518967_10152576779824365_7434051196423091211_n.jpg
  United State of Americaข้อมูลทั่วไปสหรัฐอเมริกา (United States of America) ประกอบไปด้วยรัฐ 50 รัฐ ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือสหรัฐ อเมริกาเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของโลก และเป็นอ...

 • Logo with Cartoon (2).jpg
  น้องที่สนใจศึกษาต่อในประเทศต่างๆ เช่น Japan, German, Switzerland หรืออื่นๆ ทางพี่ที่ปรึกษา Genius Plus Education ยินดีให้คำปรึกษาผ่าน Email: info@geniusplusedu.comTel: 097-242-0602...
Visitors: 67,696